• Kỹ Thuật Thể Thao posted an update 2 months, 2 weeks ago

  “Đi tập gym thôi!” Bạn kiên tâm phải thay đổi, cải thiện sức khỏe của bản thân. Sau khi tham khảo ý kiến bạn bè, người nhà và bị cuốn trôi trong biển lời khuyên, bạn càng rắc rối hơn. Trong bài viết này, Vietcetera sẽ giúp bạn tổng hợp 5 hiểu nhầm thường gặp nhất của những người mới khởi đầu tập gym.

  1. “Tập cho khỏe thôi”

  Chúng ta thường đưa ra những mục đích chung chung, có vẻ hăng hái và không tạo sức ép, nhưng lại khó đo lường và theo dõi. Điều này dẫn đến tình trạng ‘lạc lối’ trong phòng gym vì chẳng biết khi nào, bao giờ, hay bài tập gì sẽ làm mình khỏe.

  tập luyện thể thao có tác dụng nâng cao sức mạnh, độ dẻo dai dựa trên những thay đổi về cấu trúc thân thể như tăng lượng cơ, giảm lượng mỡ,… Cảm giác khỏe khoắn bạn cảm thấy chính là do thân thể bạn đang thay đổi. Ví dụ: Cao 1m7 nặng 80kg tỷ lệ mỡ cơ thể là 30% (béo phì) sẽ thấy nặng nề hà, mỏi mệt hơn so với cân nặng 73kg tỷ lệ mỡ thân thể 20%.

  Hiểu rõ bạn cần tạo nên những thay đổi gì và đặt ra mục tiêu cụ thể là bước trước tiên giúp bạn tập luyện hiệu quả trong phòng gym.

  Hiểu lầm khi tập gym 1

  Đặt ra mục tiêu quá chung chung như “tập cho khoẻ thôi” sẽ khiến bạn dễ ‘lạc lối’ trong phòng gym.

  2. “Tập vừa thôi chứ to/bự quá nhìn sợ lắm”

  Từ khóa ‘gym’ thường gắn liền với hình ảnh của những chàng trai, cô gái với thân hình cuồn cuộn cơ bắp, khiến bạn hiểu lầm rằng cứ đến phòng gym tập tành là cơ thể sẽ trở thành như vậy.

  Hình ảnh mà Các bạn nhìn thấy là của các vận động viên thể hình chuyên nghiệp, những tấm poster đầy cơ bắp là sản phẩm quảng cáo cho ngành fitness. Những người này có những tố chất đặc biệt để phát triển một hình thể ấn tượng, phối hợp với chế độ sinh hoạt, luyện tập và dinh dưỡng khắt khe để tối ưu hóa quá trình xây dựng cơ bắp vượt xa người thường.

  Bạn cũng không nghĩ rằng bất cứ ai chăm chỉ tập chạy cũng có thể đạt được tốc độ của Usain Bolt đúng không?
  chi tiết tư như vậy, luyện tập thật hăng hái tại phòng gym sẽ giúp bạn đạt được thể hình đẹp nhất của chính mình, chứ không biến bạn thành người khổng lồ một cách thần kỳ đâu.

  Hiểu lầm khi tập gym 2

  tập dượt thật hăng hái tại phòng gym sẽ giúp bạn đạt được thể hình đẹp nhất của chính mình, chứ không biến bạn thành người khổng lồ một cách thần kỳ.

  3. kỹ thuật đá tennis Rồi bao giờ có 6 múi?”

  Mọi sản phẩm quảng cáo của gym và fitness đều gắn liền với hình ảnh 6 múi bụng, điều này đã hình thành suy nghĩ bụng 6 múi là “đồng phục” của mọi người ở phòng gym. Khi lượng mỡ thân thể giảm xuống một chừng độ một mực (thường là dưới 15%), dạng hình các cơ bụng của bạn bắt đầu được biểu hiện. bên cạnh đó đó là một trạng thái không tối ưu cho cơ thể và rất khó duy trì trong thời kì dài.

  Các người mẫu, vận khích lệ chuyên nghiệp cũng cần lên kế hoạch và chuẩn bị trước 3-4 tháng cho một buổi chụp hình hoặc quay phim chứ chẳng thể duy trì hình thể đó mọi lúc. Hiểu vấn đề và đặt mục đích thực tiễn hơn sẽ giúp bạn không sờn lòng vì tập hoài mà chưa thấy kết quả mong muốn.

  Hiểu lầm khi tập gym 3

  Cơ bụng 6 múi không phải là “đồng phục” của tất cả mọi người đến phòng gym.

  4. Đến phòng gym là cách thức hiệu quả nhất để giảm cân

  tập tành đóng góp một phần nhiều tác dụng đổi thay cơ thể là điều không cần bàn cãi. ngoài ra, để nói về giảm tỷ lệ mỡ, giảm cân thì các tập huấn viên cho rằng dinh dưỡng quyết định đến 70% kết quả.

  tập luyện đóng vai trò lớn trong việc kích thích cơ bắp phát triển, còn năng lượng nạp vào và năng lượng tiêu thụ sẽ quyết định việc cơ thể giảm mỡ hay tích mỡ. thực tại, tập luyện không đốt được quá nhiều năng lượng. Do đó, ngoài việc thiết kế chương trình tập tành tốt thì bạn cần phải dành thời gian điều chỉnh chế độ ăn ăn nhập nữa.

  5. “Đợt này béo quá, phải đến phòng tập thôi”

  Trạng thái béo, gầy của thân thể là kết quả của bữa ăn, hoạt động và lối sống hàng ngày của bạn. kiên cố mục đích của mọi người đều là giữ cho thân thể luôn cân đối, khỏe mạnh, chứ không lên xuống như đồ thị hình sin.

  Vậy thì thay vì tìm đến tập dượt và ăn kiêng như một công cụ giảm cân, giảm mỡ trong vòng vài tháng, hãy xây dựng một kế hoạch đổi thay thói quen ăn uống và vận động chậm rãi. phương pháp này sẽ mang lại cho bạn những đổi thay hăng hái và vững bền.

  Hiểu lầm khi tập gym 4

  Hãy xác định tập gym là để giữ cho cơ thể luôn cân đối, khỏe mạnh, chứ không lên xuống như đồ thị hình sin.